วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2558

25 สูตรอร่อยทำน้ำผลไม้ปั่น

น้ำหวานค็อกเทล “เซฟไอซ์ “ ผลิตขึ้นเพื่อช่วยให้การทำเครื่องดื่มทุกชนิดมีความอร่อยมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้ทดแทนน้ำเชื่อม, เหล้าหวาน ซึ่งจะทำให้เครื่องดื่มมีสีสัน มีความหอม หวาน ( SWEETENLEMONJUICE ) 

สูตรทำน้ำมะนาวหวาน


ส่วนผสม 

              1.น้ำตาลทราย 1 ก.ก
              2.น้ำเปล่า   600  ซีซี (น้ำขวดเล็ก)
              3.น้ำมะนาวสด 600 ซีซี
( หมายเหตุ  : ถ้าฤดูมะนาวแพง แนะนำให้ใช้มะนาวผง โดยนำมาละลายกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน ผงมะนาว 100
ซี.ซี. ผสมกับน้ำเปล่า : 50 ซี.ซี.จะได้น้ำมะนาวที่ใกล้เคียงกับน้ำมะนาวสด )
*** ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมะนาวขวดที่ขายตามตลาด

วิธีทำ

              1.เทน้ำเปล่าลงในหม้อต้ม
              2.เทน้ำตาลทรายขาวลงไป
              3.ต้มจนเดือด จะได้น้ำเชื่อม จากนั้นพักไว้ให้เย็น

วิธีผสม

              1.ใช้เหยือกที่มีตัวเลขวัด ขนาด 1.2 ลิตร
              2.เทน้ำเชื่อมลงไป 600 ซี.ซี.         
              3.เทน้ำมะนาวลงไป 400 ซี.ซี.
              4.คนให้เข้ากัน –จะได้น้ำมะนาวหวาน

1. BLUE SKY (ราสเบอรี่ปั่น)


 ส่วนผสม 

           น้ำหวานรสราสเบอรี่  1oz.  
           1. น้ำมะนาวหวาน   1/2  oz. 
           2. เนื้อสัปปะรด 2 ชิ้นเล็ก
           3. น้ำเปล่า   1/2  oz. 
           4. เกลือ    ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1.เติมน้ำแข็ง 1 แก้ว ลงในโถปั่น
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
             3.ปั่นให้ละเอียด
             4.เทใส่แก้ว เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด         
               

2.BLUE HAWAII (บลูฮาวายปั่น) 


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสบลูฮาวาย   1 oz. 
            นมสดรสหวาน           1 oz.
            นมข้นหวาน              1 ช้อนโต๊ะ
            เนื้อมะพร้าว              2 ชิ้นเล็ก
            น้ำเปล่า                   1/4  oz.
            เกลือ                      ปลายช้อน

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ   BLUE SKY 
*** ถ้าเปลี่ยนน้ำหวานรสบลูฮาวายเป็นรสมะพร้าวจะได้น้ำมะพร้าวปั่นแสนอร่อย

3. BLUE MAJIC (บับเบิ้ลกัมปั่น) 


 ส่วนผสม 

               น้ำหวานรสบลูราโซ่         1 oz. 
               น้ำมะนาวหวาน               1/2 oz.
               นมสดรสหวาน                1 oz. 
               เนื้อแอ๊ปเปิ้ล                   1  ชิ้นเล็ก
               เกลือ                            ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY

4. BLUE VIOLETTE (บลูเบอรี่ปั่น) 


 ส่วนผสม 

               น้ำหวานรสบลูเลมอน             1 oz. 
               น้ำมะนาวหวาน                     3/4 -1 oz.
               เกลือ                                 ปลายช้อนชา
               น้ำโซดา                              1  oz. 

วิธีผสม

              ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY

5. BLUE MAJIC (บับเบิ้ลกัมปั่น)


ส่วนผสม 

               น้ำหวานรสบลูคูราโซ่     1 oz. 
               น้ำมะนาวหวาน             1/2 oz. 
               น้ำสัปปะรด                  1/2 oz. 
               เนื้อสัปปะรด                 2 ชิ้นเล็ก
               น้ำเปล่า                       1/4 oz. 
               เกลือ                           ปลายช้อนชา

วิธีผสม

           ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY 

6. BLUE VIOLETTE (บลูเบอรี่ปั่น)


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสบลูเบอรี่         1 oz.
            น้ำมะนาวหวาน              1/2 oz. 
            โยเกิร์ดรสบลูเบอรี่         1/2 oz. 
            นมสดรสหวาน               1/2 oz. 
            เกลือ                         ปลายช้อนชา
 นมข้นหวาน                      1/2 ช้อนชา

วิธีผสม

          1. ปั่นเช่นเดียวกัน BLUE SKY 

7.BREEN APPLE (แอ๊ปเปิ้ลปั่น)


ส่วนผสม

               น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล             1    oz.
               น้ำมะนาวหวาน                   1/2oz.
               เนื้อแอ๊ปเปิ้ล                       2 ชิ้นเล็ก
               น้ำเปล่า                             1/4oz. 
               เกลือ                                ปลายช้อนชา

วิธีผสม 

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY  

8. BREEN PEPERMINT (เปปเปอร์มิ้นปั่น)


ส่วนผสม 

             น้ำหวานเปปเปอร์มิ้นท์      1 oz. 
             นมสดรสหวาน                2 ช้อนชา
             น้ำเปล่า                        1/4oz.
             กล้วยหอม                     1/4ลูก
             เกลือ                            ปลายช้อนชา

วิธีผสม

            1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY 

9. YELLOW BANANA (กล้วยหอมปั่น)


ส่วนผสม 

             น้ำหวานรสกล้วย                 3/4oz,
             นมสดรสหวาน                   1 oz.
             นมข้นหวาน                       2 ช้อนชา
             เนื้อกล้วยหอม                   1/2  ลูก
             น้ำเปล่า                            1/4oz.
             เกลือ                             ปลายช้อนชา

วิธีผสม

            1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY 
หมายเหตุ : ถ้าต้องการให้อร่อยมากยิ่งขึ้นเติมไอศครีมรสวนิลา 1 ลูก

10. CANTALOUPE LOVER (แคนตาลูปปั่น) 


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสแคนตาลูป           1 oz. 
            นมสดรสหวาน                    1 oz.
            นมข้นหวาน                        2 ช้อนชา
            เนื้อแคนตาลูป                    2 ชิ้นเล็ก 
            เกลือ                               ปลายช้อนชา
            น้ำเปล่า                             1/4 oz

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY        
หมายเหตุ :ถ้าต้องการให้อร่อยมากยิ่งขึ้นเติมไอศครีมรสวนิลา 1 ลูก

11. . CHERY TEMPLE (เชอรี่+ทับทิมปั่น)


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสทับทิม                  1/2oz.
            น้ำหวานรสเชอรี่                    1/2oz.
            น้ำมะนาวหวาน                      1oz.
            น้ำเซเว่นอัฟหรือสไปร์ท            1oz.
            เกลือ                                   ปลายช้อนชา
            เนื้อเชอรี่(ถ้ามี)                      1 ลูก

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY   

12. STRAWERRY BLEND ( สตรอเบอรี่ปั่น)


ส่วนผสม 

             น้ำหวานรสสตอเบอรี่         1 oz.
             น้ำมะนาวหวาน                3/4 oz.
             เนื้อสตรอเบอรี่                2  ลูก
             น้ำเปล่า                         1/4oz.
             เกลือ                            ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY      
หมายเหตุ : สตรอเบอรี่สามารถปั่นใส่นมได้ แต่ลูกค้าบางคนอาจไม่ชอบ
                                      ( เติมนมรสหวาน           1 oz.)
                                      ( นมข้นหวาน               1 ช้อนชา )
                                      ( โยเกิร์ตรสสตรเบอรี่     1/4 ถ้วย)

13. CASABLANCA (น้ำมะพร้าว+ทับทิมปั่น)


ส่วนผสม 

             น้ำหวานรสมะพร้าว            1/2oz.             น้ำหวานรสทับทิม              1/2oz.
             นมสดรสหวาน                  1 oz.             น้ำสัปปะรด                      1oz.
             เกลือ                              ปลายช้อนชา       นมข้นหวาน                     1 ช้อนชา
             เนื้อสัปปะรด                    1 ชิ้นเล็ก

วิธีผสม

            1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY        
ถ้าไม่มีน้ำสัปปะรดให้ใช้เนื้อสัปปะรดเป็น 3 ชิ้นแทนได้  


14. HONEY DEW MELON (น้ำแตงโมน้ำผึ้งปั้น)


ส่วนผสม 

              น้ำหวานรสแตงโม             1 oz.               นมสดรสหวาน                  1 oz.
              นมข้นหวาน                     1 ช้อนโต๊ะ        เนื้อแตงโมเหลือง              1-2  ชิ้นเล็ก
              น้ำเปล่า                          1/4  oz.         
    เกลือ                            ปลายช้อน

วิธีผสม

            1.ปั่นเช่นเดียวกับ   BLUE SKY 

15. KIWI HEART (น้ำกีวีปั่น)


ส่วนผสม 

             น้ำหวานรสกีวี               1 oz.             น้ำมะนาวหวาน             3/4oz.
             เนื้อกีวี                        1 ลูก             น้ำเปล่า                      1/4oz.
             เกลือ                         ปลายช้อนชา

วิธีผสม

          1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
   

16. PINK LEMONADE (น้ำพิ้งเลมอนเนทปั่น) 


ส่วนผสม

                     น้ำหวานพิ้งเลมอนเนท       1 oz.                     น้ำมะนาวหวาน                 1 oz.
                     น้าโซดา                         11/2 oz.                เกลือ                             ปลายช้อนชา

วิธีผสม 

             1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY 

17.ORANGE BLOSSOM ( น้ำแทนเจอรีนปั่น)


ส่วนผสม 

              น้ำหวานรสแทนเจอรีน      1 oz              น้ำมะนาวหวาน                1 /2 oz.
              น้าสัมแท้                       1 oz.              เกลือ                            ปลายช้อนชา

วิธีผสม

            ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY

18.MIXED FRUIT ( ฟรุ๊ตพันซ์ปั่น)


 ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสฟรุ๊ตพั้นซ์            1 oz.             น้ำมะนาวหวาน                   1/2 oz. 
            น้ำส้ม                               1 oz.            น้ำสัปปะรด                        1 oz. 
            เนื้อสัปปะรด                      1 ชิ้นเล็ก         เกลือ                                ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY  

19.WHITE BEACH ( มะพร้าวปั่น+กล้วย ) 


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสมะพร้าว            1 oz.            นมสดรสหวาน                  1 oz.
            น้ำมะนาวหวาน                 1/2oz.            กล้วยหอมสุก                    1/2 ลูก
            เกลือ                               ปลายช้อนชา           
  นมข้นหวาน                    1 ช้อนชา

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY   

 20.SUMMER KISSESS ( ปั่นทับทิมปั่นใส่ลิ้นจี่ )


ส่วนผสม 

           น้ำหวานรสทับทิม                 1 oz.            น้ำมะนาวหวาน                     3/4  oz.
           เนื้อลิ้นจี่กระป๋อง                   3/4  ลูก           น้ำลิ้นจี่กระป๋อง                     3/4   oz.
           เกลือ                                  ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY

21. MIX & MATCH1. ( แคนตาลูป + มะละกอ )


ส่วนผสม 

             น้ำหวานรสแคนตาลูป              1 oz.              นมสดรสหวาน                       1 oz.
             นมข้นหวาน                          2 ช้อนชา              เนื้อแคนตาลูป                        2 ชิ้นเล็ก
             เนื้อมะละกอ                          2 ชิ้นเล็ก             น้ำเปล่า                               1/4oz.
             เกลือ                                   ปลายช้อนชา

วิธีผสม

             1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY  

22. MIX & MATCH (บลูเบอรี่ + กล้วย + โยเกิร์ต)


ส่วนผสม 

               น้ำหวานรสบลูเบอรี่             1 oz.               นมสดรสหวาน                   1oz.
               เนื้อกล้วยหอมสุก               1/2 ลูก               โยเกิร์ตรสบลูเบอรี่             1/3 ถ้วย
               น้ำมะนาวสด                     2 ช้อนขา            เกลือ                              ปลายช้อนชา
                นมข้นหวาน                      1  ช้อนชา

วิธีผสม

            1.ปั่นเช่นเดียวกัน BLUE SKY

23.MIX & MATCH 3. (แอ๊ปเปิ้ล + สัปปะรด + โยเกิร์ต) 


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล              1 oz.           นมสดรสหวาน                     1 oz.
            นมข้นหวาน                          1 ช่อนชา      น้ำมะนาวสด                        2 ช้อนชา               
            เนื้อแอ๊ปเปิ้ล                         2 ชิ้น            เนื้อสัปปะรด                        2 ชื้น
            โยเกิร์ตรสธรรมชาติ              1/3 ถ้วย
             เกลือ                                ปลายช้อนชา

วิธีผสม

          1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY     

24.MAX & MATCH 4. ((สตรเบอรี่ +แอ๊ปเปิ้ล + โยเกิร์ต )


ส่วนผสม 

                 น้ำหวานรสสตรอเบอรี่           1 oz.                 นมสดรสหวาน                     1 oz.
                 นมข้นหวาน                         1 ช้อนชา           เนื้อสตรอเบอรี่                     2 ลูก
                  น้ำมะนาวสด                       2 ช้อนชา            เนื้อแอ๊ปเปิ้ล                       2 ชิ้น
        โยเกิร์ตรสสตรอเบอรี่            1/3 ถ้วย
                   เกลือ                                 ปลายช้อนชา

 วิธีผสม 

                   1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY     

25.MIX & MATCH 5. ( กีวี + แอ๊ปเปิ้ล + โยเกิร์ต )


ส่วนผสม 

              น้ำหวานรสกีวี                 1 oz              นมสดรสหวาน                1 oz
              นมข้นหวาน                    1 ช้อนชา        เนื้อแอ๊ปเปิ้ล                   2 ชิ้น
              น้ำมะนาวสด                    2  ช้อนชา       เนื้อกีวี                           1/2 ลูก
              โยเกิร์ตรสธรรมชาติ          1/3 ถ้วย
              เกลือ                             ปลายช้อนชา

วิธีผสม

            1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY 
หมายเหตุ  :   1. น้ำเปล่าอาจงดใช้ได้ในกรณีที่เครื่องปั่นสามารถปั่นส่วนผสมได้ละเอียด
                   2.  ดังนั้นจึงควรใช้เครื่องปั่นที่ดี มีวัตต์สูง 

น้ำมะนาวโซดา


วิธีทำ : 

               1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้ว (14 -16 oz)
               2.เทน้ำมะนาวหวาน 1 : 2 oz & เติมเกลือปลาช้อนชา
               3.เติมโซดาให้เต็มแก้ว คนให้เข้ากัน ได้น้ำมะนาวหวาน
หมายเหตุ : ( เติมน้ำไหวานค็อกเทล “ เชฟไอซ์ ”เช่นรสแอ๊ปเปิ้ล,ราสเบอรี่,ฟรุ๊ตพันซ์
                ,แทนเจอรีน,ฯลฯ ได้ทุกรส ยกเว้นรส มะพร้าว,บลูฮาวาย,เปเปอร์มิ้นท์)
ตัวอย่าง เช่น น้ำมะนาวโซดาราสเบอรี่ 

วิธีทำ : 

              1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้ว
              2.เติมน้ำมะนาวหวาน 1:2 oz เติมเกลือปลายช้อนชา
              3.เติมน้ำหวานเชฟไอซ์รสราสเบอรรี่ 1:2 oz เติมโซดาเต็มแก้ว
              4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด & ไม้คนยาว
น้ำมะนาวโซดา แอปเปิ้ล ,ฟรุ๊ตพันซ์ ฯลฯ (*ทำเช่นเดียวกับน้ำมะนาวโซดา ราสเบอรี่ )
หมายเหตุ : น้ำมะนาวโซดา + น้ำหวาน เป็นเครืองดื่มที่เหมาะกับลูกค้าที่ชอบความหวาน ของกลิ่นผลไม้ผสมกับความซ่าของโซดานำ

อิตาเลียนโซดา ( Italian Soda ) 


วิธีทำ : 

             1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้วเต็ม (14-16 oz)
             2.เติมน้ำหวานเชฟไอซ์รสที่ชอบทุกชนิด 1:2 oz ลงไป  ( ยกเว้น มะพร้าว บลูฮาวาย เปเปอร์มิ้น ไม่เหมาะเติมโซดา )
             3.เติมน้ำมะนาวหวาน 1 : 2 oz เกลือปลายช้อนชา
             4.เติมโซดาเต็มแก้ว 
             5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด & ไม้คนยาว


ตัวอย่างชื่อ 1.ราสเบอรี่  2.สละไซเดอร์ 3. บลูเบอรี่ 4. แทนเจอรีน 5. แอปเปิ้ล
 6. สตอเบอรี่ 7. พรุ๊ตพั๊นซ์ 8.ทับทิม ฯลฯ น้ำหวานเชฟไอซ์ใช้ได้ทุกรส ยกเว้น รส มะพร้าว บลูฮาวาย เปปเปอมิ้นท์ 

ไอศกรีมโฟลท (Icecream Float)


       เป็นการทำเครืองดืมที่ต่อเนื่องจากอิตาเลียนโซดา โดยเตรียม อิตาเลียนโซดา แบบไม่เต็มแก้ว
 ( รินโซดา ให้ห่างจากปากแก้วประมาณ 3:4นิ้ว เพื่อไว้เติมไอศกรีม 1 ลูก ลงไป )  โดยมีไอศกรีมรสชาติหลักคือ รสวนิลาหรือเติมรสชาติที่ลูกค้าชอบ หรือรสชาติที่ตรงกับเครืองดื่ม
        ตัวอย่างชื่อ 1.ราสเบอรี่ โพลท 2. แอปเปิ้ล โพลท 3. แตงโมน้ำผึ้ง โพลท 4.สละไซเดอร์ โพลท 5. บลูเบอรี่ โพลท 6. พิงค์ โพลท 7. โคลา โพลท 8.สตอเบอรี่ โพลท

  Milk Shake : คือการปั่นไอศกรีมกับนมและน้ำแข็ง

         รสดั้งเดิม  

    1.เติมน้ำแข็งบด  1 ถ้วย 16 oz ลงในโถปั่น 
                          2.เติมนมสดรสหวาน 2 เศษ 1:2 oz
                          3.เติมไอศครีมวนิลา 1 สกู๊ปใหญ่ลงไป
                          4.น้ำเชื่อม 3:4 oz
                          5.ปั่นให้เข้ากันประมาณ 20-30 วินาที (แล้วแต่กำลังของเครื่องปั่น)
                          6.รินใส่แก้ว (เราสามารถโฟลทด้วยไอศครีมหรือแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมก็ได้)
 เชฟไอซ์มิลค์เชค :เช่นสตอเบอรี่ มิลค์เชค , บานานา มิลค์เชค , บลูฮาวาย มิลค์เชค , โคโคนัท มิลค์เชค ,
 เปปเปอร์มิ้น มิลค์เชค , บับเบิ้ลกัม มิลค์เชค , กีวี มิลค์เชค โดยมีหลักการทำง่ายๆตามสูตรรสดั้งเดิม 
 เพียงแค่เปลี่ยนน้ำเชื่อมมาเป็นน้ำหวานรสชาติต่างๆ ของเชฟไอซ์  

โยเกิรต์ปั่น ( Yogurt Blended)


          สิ่งที่ต้องเตรียม 

               1.โยเกิรต์ต่างๆ ที่ชอบ 1 ถ้วย ( แนะนำยี่ห้อดัชชี่ ) เช่น สตอเบอรี่ , บลูเบอรี่ , มะพร้าว , ผลไม้รวม ฯลฯ 
               2.น้ำหวานค็อกเทล “ เชฟไอซ์” รสเดียวกับโยเกิรต์ 1  1:2 oz

          วิธีทำ    

               1.ตักน้ำแข็งบด(ถ้วย 16 oz ลงในโถปั่น)   
               2.เทส่วนผสมทั้งหมดลงไป
               3.ปั่นให้เข้ากัน
               4.รินใส่แก้ว & แต่งให้สวยงาม
          ตัวอย่างชื่อ สตอเบอรี่ โยเกิรต์ , แอปเปิ้ล โยเกิรต์ , บลูเบอรี่ โยเกิรต์ , มะพร้าว โยเกิรต์

กาแฟสดเย็นกับฟรุ๊ตไซรัป ( Iced coffee with fruits syrup )


     น้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ของเชฟไอซ์ สามารถ เข้ากันดีกับกาแฟสดเย็น หรือกาแฟปั่น เช่น รสกล้วย ,มะพร้าว สตอเบอรี่ , กีวี , ส้ม ,ราสเบอรี่,เปเปอร์มิ้นท์ ฯลฯ
     ส่วนน้ำเชื่อมตระกูลถั่ว เครื่องเทศ และพวกกลิ่นเข้ม เช่น อัลมอนด์ วนิลา ช็อกโกแลต คาราเมล ถั่วแมคคาเดเมีย อบเชย( ชินเนมอน) เมเปิล เฮเชลนัท จะเหมาะกับกาแฟร้อน เช่น แลตเต้ คาปูชิโน มอคคา มากกว่า 

1.ไอซ์บานาน่ามอคคา ( Iced Banana Mocha)

  ส่วนผสม         

                   น้ำเชือมรสช็อคโกแลต 3:4 oz ( หรือใช้โอวัลติล 2 ช้อนชา )
                   น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วยของเชฟไอซ์  3:4 oz
                   เอสเปรสโซ่ 1 shot
                    นมเย็น

      วิธีทำ 

                    1. เทเอสเปรสโซ่ ลงในแก้วชง 
                    2.เทน้ำเชื่อมรสช็อกโกแลต รสกล้วยตามลงไป
                    3.คนให้เช้ากัน
                    4.เทส่วนผสมลงในแก้ว 16 oz
                    5.เติมนมเย็นลงไป จนได้ 2/3 ของแก้ว
                    6.ใส่น้ำแข็ง เติมให้เต้มแก้ว ใส่หลอดยกเสิรฟ์ทันที

2. ไอซ์ออเรนจ์มอคคา ( Iced orange Mocha) 

เปลี่ยนส่วนผสมจากข้อ 1 น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วย เป็นกลิ่นส้มแทนเจอรีน ของเชฟไอซ์ ส่วนผสมอื่น &  วิธีทำเหมือนเดิม  3. ทรอปิคอลไอซ์ ค็อฟฟี่แลตเต้( Tropical Iced coffee latte )

ส่วนผสม  : 

              1เอสเปรสโซ    1  shot
              น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นกล้วย 3 : 4  oz 
              น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นมะพร้าว 3 : 4  oz
              นมเย็น 1   1 ส่วน 2 oz นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยชง (ยกเว้นนมเย็น)
          2.คนให้เข้ากัน
          3.เติมนมเย็น คนให้เข้ากัน
          4.ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว 16 oz 
          5.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วน้ำแข็ง เสิรฟ์ทันที

4. ฟรุ๊ตไอซ์ แลตเต้ ( Fruity Ice latte ) 


ส่วนผสม : 

            เหมือนข้อ 3 แต่เปลี่ยนน้ำหวานจากรสกล้วย มะพร้าว มาเป็นน้ำหวาน รสฟรุ๊ตพันซ์ รสสตอเบอรี่

  วิธีทำ

          1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยชง (ยกเว้นนมเย็น)
          2.คนให้เข้ากัน
          3.เติมนมเย็น คนให้เข้ากัน
          4.ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว 16 oz 
          5.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วน้ำแข็ง เสิรฟ์ทันที   

5. บานานาฟัดจ์เชด ( banana Fudge Shake )


ส่วนผสม     

              เอสเปรสโซ  1  shot
               กล้วยหอม  1 : 2 ลูก
               น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นกล้วย 1 oz 
               ไอศกรีมรสช็อคโกแลต   1 : 2 scoop
               ไอศกรีมรสวนิลา 1 : 2 scoop
               นมเย็น 1   1 : 2 oz       

    วิธีทำ

ใส่น้ำแข็ง 3:4 ถ้วยลงในโถปั่น เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น ปั่นจนเข้ากันดีแล้วรินลงไปแก้วทรงสูง เสิรฟ์ทันที 

5. ฟรอสตี้ เดอะ สโนว์แมน ( Frosty The Snowman )


ส่วนผสม  

                  เอสเปรสโซ    1 shot                  น้ำหวานเชฟไอช์รสเปปเปอร์มินท์ 1 oz 
                  นมเย็น 1  1:2 oz                  นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
                  ไอศกรีมรสวนิลา  1 scoop

วิธีทำ      

        1.ตักน้ำแข็ง 3:4 ถ้วยลงในโถปั่น
                   2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป
                   3.ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันได้ดี
                   4.รินใส่แก้วทรงสูง เสิรฟ์ทันที

หมายเหตุ      

                    - ถ้าหากรู้สึกว่าเครื่องดื่มที่ได้ข้นเกินไป ก็ให้เพิ่มนมลงไปอีก
                    - ถ้าหากรู้สึกว่าเครื่องดื่มที่ได้เหลวเกินไป ก็ให้เพิ่มน้ำแข็งลงไปอีก


Sakhon Sa'Electronic

Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

 
biz.