น้ำหวานค็อกเทล “เซฟไอซ์ “ ผลิตขึ้นเพื่อช่วยให้การทำเครื่องดื่มทุกชนิดมีความอร่อยมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้ทดแทนน้ำเชื่อม, เหล้าหวาน ซึ่งจะทำให้เครื่องดื่มมีสีสัน มีความหอม หวาน ( SWEETENLEMONJUICE )
สูตรทำน้ำมะนาวหวาน
ส่วนผสม
1.น้ำตาลทราย 1 ก.ก
2.น้ำเปล่า 600 ซีซี (น้ำขวดเล็ก)
3.น้ำมะนาวสด 600 ซีซี
( หมายเหตุ : ถ้าฤดูมะนาวแพง แนะนำให้ใช้มะนาวผง โดยนำมาละลายกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน ผงมะนาว 100
ซี.ซี. ผสมกับน้ำเปล่า : 50 ซี.ซี.จะได้น้ำมะนาวที่ใกล้เคียงกับน้ำมะนาวสด )
*** ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมะนาวขวดที่ขายตามตลาด
วิธีทำ
1.เทน้ำเปล่าลงในหม้อต้ม
2.เทน้ำตาลทรายขาวลงไป
3.ต้มจนเดือด จะได้น้ำเชื่อม จากนั้นพักไว้ให้เย็น
วิธีผสม
1.ใช้เหยือกที่มีตัวเลขวัด ขนาด 1.2 ลิตร
2.เทน้ำเชื่อมลงไป 600 ซี.ซี.
3.เทน้ำมะนาวลงไป 400 ซี.ซี.
4.คนให้เข้ากัน –จะได้น้ำมะนาวหวาน
1. BLUE SKY (ราสเบอรี่ปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสราสเบอรี่ 1oz.
1. น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz.
2. เนื้อสัปปะรด 2 ชิ้นเล็ก
3. น้ำเปล่า 1/2 oz.
4. เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.เติมน้ำแข็ง 1 แก้ว ลงในโถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.ปั่นให้ละเอียด
4.เทใส่แก้ว เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
2.BLUE HAWAII (บลูฮาวายปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูฮาวาย 1 oz.
นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าว 2 ชิ้นเล็ก
น้ำเปล่า 1/4 oz.
เกลือ ปลายช้อน
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
*** ถ้าเปลี่ยนน้ำหวานรสบลูฮาวายเป็นรสมะพร้าวจะได้น้ำมะพร้าวปั่นแสนอร่อย
3. BLUE MAJIC (บับเบิ้ลกัมปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูราโซ่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz.
นมสดรสหวาน 1 oz.
เนื้อแอ๊ปเปิ้ล 1 ชิ้นเล็ก
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
4. BLUE VIOLETTE (บลูเบอรี่ปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูเลมอน 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 3/4 -1 oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
น้ำโซดา 1 oz.
วิธีผสม
ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
5. BLUE MAJIC (บับเบิ้ลกัมปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูคูราโซ่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz.
น้ำสัปปะรด 1/2 oz.
เนื้อสัปปะรด 2 ชิ้นเล็ก
น้ำเปล่า 1/4 oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
6. BLUE VIOLETTE (บลูเบอรี่ปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูเบอรี่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz.
โยเกิร์ดรสบลูเบอรี่ 1/2 oz.
นมสดรสหวาน 1/2 oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
นมข้นหวาน 1/2 ช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกัน BLUE SKY
7.BREEN APPLE (แอ๊ปเปิ้ลปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2oz.
เนื้อแอ๊ปเปิ้ล 2 ชิ้นเล็ก
น้ำเปล่า 1/4oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
8. BREEN PEPERMINT (เปปเปอร์มิ้นปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานเปปเปอร์มิ้นท์ 1 oz.
นมสดรสหวาน 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4oz.
กล้วยหอม 1/4ลูก
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
9. YELLOW BANANA (กล้วยหอมปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสกล้วย 3/4oz,
นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
เนื้อกล้วยหอม 1/2 ลูก
น้ำเปล่า 1/4oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
หมายเหตุ : ถ้าต้องการให้อร่อยมากยิ่งขึ้นเติมไอศครีมรสวนิลา 1 ลูก
10. CANTALOUPE LOVER (แคนตาลูปปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแคนตาลูป 1 oz.
นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
เนื้อแคนตาลูป 2 ชิ้นเล็ก
เกลือ ปลายช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 oz
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
หมายเหตุ :ถ้าต้องการให้อร่อยมากยิ่งขึ้นเติมไอศครีมรสวนิลา 1 ลูก
11. . CHERY TEMPLE (เชอรี่+ทับทิมปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสทับทิม 1/2oz.
น้ำหวานรสเชอรี่ 1/2oz.
น้ำมะนาวหวาน 1oz.
น้ำเซเว่นอัฟหรือสไปร์ท 1oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
เนื้อเชอรี่(ถ้ามี) 1 ลูก
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
12. STRAWERRY BLEND ( สตรอเบอรี่ปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสสตอเบอรี่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
เนื้อสตรอเบอรี่ 2 ลูก
น้ำเปล่า 1/4oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
หมายเหตุ : สตรอเบอรี่สามารถปั่นใส่นมได้ แต่ลูกค้าบางคนอาจไม่ชอบ
( เติมนมรสหวาน 1 oz.)
( นมข้นหวาน 1 ช้อนชา )
( โยเกิร์ตรสสตรเบอรี่ 1/4 ถ้วย)
13. CASABLANCA (น้ำมะพร้าว+ทับทิมปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสมะพร้าว 1/2oz. น้ำหวานรสทับทิม 1/2oz.
นมสดรสหวาน 1 oz. น้ำสัปปะรด 1oz.
เกลือ ปลายช้อนชา นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
เนื้อสัปปะรด 1 ชิ้นเล็ก
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
ถ้าไม่มีน้ำสัปปะรดให้ใช้เนื้อสัปปะรดเป็น 3 ชิ้นแทนได้
14. HONEY DEW MELON (น้ำแตงโมน้ำผึ้งปั้น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแตงโม 1 oz. นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อแตงโมเหลือง 1-2 ชิ้นเล็ก
น้ำเปล่า 1/4 oz.
เกลือ ปลายช้อน
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
15. KIWI HEART (น้ำกีวีปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสกีวี 1 oz. น้ำมะนาวหวาน 3/4oz.
เนื้อกีวี 1 ลูก น้ำเปล่า 1/4oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
16. PINK LEMONADE (น้ำพิ้งเลมอนเนทปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานพิ้งเลมอนเนท 1 oz. น้ำมะนาวหวาน 1 oz.
น้าโซดา 11/2 oz. เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
17.ORANGE BLOSSOM ( น้ำแทนเจอรีนปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแทนเจอรีน 1 oz น้ำมะนาวหวาน 1 /2 oz.
น้าสัมแท้ 1 oz. เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
18.MIXED FRUIT ( ฟรุ๊ตพันซ์ปั่น)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสฟรุ๊ตพั้นซ์ 1 oz. น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz.
น้ำส้ม 1 oz. น้ำสัปปะรด 1 oz.
เนื้อสัปปะรด 1 ชิ้นเล็ก เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
19.WHITE BEACH ( มะพร้าวปั่น+กล้วย )
ส่วนผสม
น้ำหวานรสมะพร้าว 1 oz. นมสดรสหวาน 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2oz. กล้วยหอมสุก 1/2 ลูก
เกลือ ปลายช้อนชา
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
20.SUMMER KISSESS ( ปั่นทับทิมปั่นใส่ลิ้นจี่ )
ส่วนผสม
น้ำหวานรสทับทิม 1 oz. น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
เนื้อลิ้นจี่กระป๋อง 3/4 ลูก น้ำลิ้นจี่กระป๋อง 3/4 oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
21. MIX & MATCH1. ( แคนตาลูป + มะละกอ )
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแคนตาลูป 1 oz. นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา เนื้อแคนตาลูป 2 ชิ้นเล็ก
เนื้อมะละกอ 2 ชิ้นเล็ก น้ำเปล่า 1/4oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
22. MIX & MATCH (บลูเบอรี่ + กล้วย + โยเกิร์ต)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูเบอรี่ 1 oz. นมสดรสหวาน 1oz.
เนื้อกล้วยหอมสุก 1/2 ลูก โยเกิร์ตรสบลูเบอรี่ 1/3 ถ้วย
น้ำมะนาวสด 2 ช้อนขา เกลือ ปลายช้อนชา
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกัน BLUE SKY
23.MIX & MATCH 3. (แอ๊ปเปิ้ล + สัปปะรด + โยเกิร์ต)
ส่วนผสม
น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล 1 oz. นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 1 ช่อนชา น้ำมะนาวสด 2 ช้อนชา
เนื้อแอ๊ปเปิ้ล 2 ชิ้น เนื้อสัปปะรด 2 ชื้น
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/3 ถ้วย
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1. ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
24.MAX & MATCH 4. ((สตรเบอรี่ +แอ๊ปเปิ้ล + โยเกิร์ต )
ส่วนผสม
น้ำหวานรสสตรอเบอรี่ 1 oz. นมสดรสหวาน 1 oz.
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา เนื้อสตรอเบอรี่ 2 ลูก
น้ำมะนาวสด 2 ช้อนชา เนื้อแอ๊ปเปิ้ล 2 ชิ้น
โยเกิร์ตรสสตรอเบอรี่ 1/3 ถ้วย
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
25.MIX & MATCH 5. ( กีวี + แอ๊ปเปิ้ล + โยเกิร์ต )
ส่วนผสม
น้ำหวานรสกีวี 1 oz นมสดรสหวาน 1 oz
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา เนื้อแอ๊ปเปิ้ล 2 ชิ้น
น้ำมะนาวสด 2 ช้อนชา เนื้อกีวี 1/2 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/3 ถ้วย
เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีผสม
1.ปั่นเช่นเดียวกับ BLUE SKY
หมายเหตุ : 1. น้ำเปล่าอาจงดใช้ได้ในกรณีที่เครื่องปั่นสามารถปั่นส่วนผสมได้ละเอียด
2. ดังนั้นจึงควรใช้เครื่องปั่นที่ดี มีวัตต์สูง
น้ำมะนาวโซดา
วิธีทำ :
1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้ว (14 -16 oz)
2.เทน้ำมะนาวหวาน 1 : 2 oz & เติมเกลือปลาช้อนชา
3.เติมโซดาให้เต็มแก้ว คนให้เข้ากัน ได้น้ำมะนาวหวาน
หมายเหตุ : ( เติมน้ำไหวานค็อกเทล “ เชฟไอซ์ ”เช่นรสแอ๊ปเปิ้ล,ราสเบอรี่,ฟรุ๊ตพันซ์
,แทนเจอรีน,ฯลฯ ได้ทุกรส ยกเว้นรส มะพร้าว,บลูฮาวาย,เปเปอร์มิ้นท์)
ตัวอย่าง เช่น น้ำมะนาวโซดาราสเบอรี่
วิธีทำ :
1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้ว
2.เติมน้ำมะนาวหวาน 1:2 oz เติมเกลือปลายช้อนชา
3.เติมน้ำหวานเชฟไอซ์รสราสเบอรรี่ 1:2 oz เติมโซดาเต็มแก้ว
4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด & ไม้คนยาว
น้ำมะนาวโซดา แอปเปิ้ล ,ฟรุ๊ตพันซ์ ฯลฯ (*ทำเช่นเดียวกับน้ำมะนาวโซดา ราสเบอรี่ )
หมายเหตุ : น้ำมะนาวโซดา + น้ำหวาน เป็นเครืองดื่มที่เหมาะกับลูกค้าที่ชอบความหวาน ของกลิ่นผลไม้ผสมกับความซ่าของโซดานำ
อิตาเลียนโซดา ( Italian Soda )
วิธีทำ :
1.ตักน้ำแข็งบด 1 แก้วเต็ม (14-16 oz)
2.เติมน้ำหวานเชฟไอซ์รสที่ชอบทุกชนิด 1:2 oz ลงไป ( ยกเว้น มะพร้าว บลูฮาวาย เปเปอร์มิ้น ไม่เหมาะเติมโซดา )
3.เติมน้ำมะนาวหวาน 1 : 2 oz เกลือปลายช้อนชา
4.เติมโซดาเต็มแก้ว
5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด & ไม้คนยาว
ตัวอย่างชื่อ 1.ราสเบอรี่ 2.สละไซเดอร์ 3. บลูเบอรี่ 4. แทนเจอรีน 5. แอปเปิ้ล
6. สตอเบอรี่ 7. พรุ๊ตพั๊นซ์ 8.ทับทิม ฯลฯ น้ำหวานเชฟไอซ์ใช้ได้ทุกรส ยกเว้น รส มะพร้าว บลูฮาวาย เปปเปอมิ้นท์
ไอศกรีมโฟลท (Icecream Float)
เป็นการทำเครืองดืมที่ต่อเนื่องจากอิตาเลียนโซดา โดยเตรียม อิตาเลียนโซดา แบบไม่เต็มแก้ว
( รินโซดา ให้ห่างจากปากแก้วประมาณ 3:4นิ้ว เพื่อไว้เติมไอศกรีม 1 ลูก ลงไป ) โดยมีไอศกรีมรสชาติหลักคือ รสวนิลาหรือเติมรสชาติที่ลูกค้าชอบ หรือรสชาติที่ตรงกับเครืองดื่ม
ตัวอย่างชื่อ 1.ราสเบอรี่ โพลท 2. แอปเปิ้ล โพลท 3. แตงโมน้ำผึ้ง โพลท 4.สละไซเดอร์ โพลท 5. บลูเบอรี่ โพลท 6. พิงค์ โพลท 7. โคลา โพลท 8.สตอเบอรี่ โพลท
Milk Shake : คือการปั่นไอศกรีมกับนมและน้ำแข็ง
รสดั้งเดิม
1.เติมน้ำแข็งบด 1 ถ้วย 16 oz ลงในโถปั่น
2.เติมนมสดรสหวาน 2 เศษ 1:2 oz
3.เติมไอศครีมวนิลา 1 สกู๊ปใหญ่ลงไป
4.น้ำเชื่อม 3:4 oz
5.ปั่นให้เข้ากันประมาณ 20-30 วินาที (แล้วแต่กำลังของเครื่องปั่น)
6.รินใส่แก้ว (เราสามารถโฟลทด้วยไอศครีมหรือแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมก็ได้)
เชฟไอซ์มิลค์เชค :เช่นสตอเบอรี่ มิลค์เชค , บานานา มิลค์เชค , บลูฮาวาย มิลค์เชค , โคโคนัท มิลค์เชค ,
เปปเปอร์มิ้น มิลค์เชค , บับเบิ้ลกัม มิลค์เชค , กีวี มิลค์เชค โดยมีหลักการทำง่ายๆตามสูตรรสดั้งเดิม
เพียงแค่เปลี่ยนน้ำเชื่อมมาเป็นน้ำหวานรสชาติต่างๆ ของเชฟไอซ์
โยเกิรต์ปั่น ( Yogurt Blended)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.โยเกิรต์ต่างๆ ที่ชอบ 1 ถ้วย ( แนะนำยี่ห้อดัชชี่ ) เช่น สตอเบอรี่ , บลูเบอรี่ , มะพร้าว , ผลไม้รวม ฯลฯ
2.น้ำหวานค็อกเทล “ เชฟไอซ์” รสเดียวกับโยเกิรต์ 1 1:2 oz
วิธีทำ
1.ตักน้ำแข็งบด(ถ้วย 16 oz ลงในโถปั่น)
2.เทส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.ปั่นให้เข้ากัน
4.รินใส่แก้ว & แต่งให้สวยงาม
ตัวอย่างชื่อ สตอเบอรี่ โยเกิรต์ , แอปเปิ้ล โยเกิรต์ , บลูเบอรี่ โยเกิรต์ , มะพร้าว โยเกิรต์
กาแฟสดเย็นกับฟรุ๊ตไซรัป ( Iced coffee with fruits syrup )
น้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ของเชฟไอซ์ สามารถ เข้ากันดีกับกาแฟสดเย็น หรือกาแฟปั่น เช่น รสกล้วย ,มะพร้าว สตอเบอรี่ , กีวี , ส้ม ,ราสเบอรี่,เปเปอร์มิ้นท์ ฯลฯ
ส่วนน้ำเชื่อมตระกูลถั่ว เครื่องเทศ และพวกกลิ่นเข้ม เช่น อัลมอนด์ วนิลา ช็อกโกแลต คาราเมล ถั่วแมคคาเดเมีย อบเชย( ชินเนมอน) เมเปิล เฮเชลนัท จะเหมาะกับกาแฟร้อน เช่น แลตเต้ คาปูชิโน มอคคา มากกว่า
1.ไอซ์บานาน่ามอคคา ( Iced Banana Mocha)
ส่วนผสม
น้ำเชือมรสช็อคโกแลต 3:4 oz ( หรือใช้โอวัลติล 2 ช้อนชา )
น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วยของเชฟไอซ์ 3:4 oz
เอสเปรสโซ่ 1 shot
นมเย็น
วิธีทำ
1. เทเอสเปรสโซ่ ลงในแก้วชง
2.เทน้ำเชื่อมรสช็อกโกแลต รสกล้วยตามลงไป
3.คนให้เช้ากัน
4.เทส่วนผสมลงในแก้ว 16 oz
5.เติมนมเย็นลงไป จนได้ 2/3 ของแก้ว
6.ใส่น้ำแข็ง เติมให้เต้มแก้ว ใส่หลอดยกเสิรฟ์ทันที
2. ไอซ์ออเรนจ์มอคคา ( Iced orange Mocha)
เปลี่ยนส่วนผสมจากข้อ 1 น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วย เป็นกลิ่นส้มแทนเจอรีน ของเชฟไอซ์ ส่วนผสมอื่น & วิธีทำเหมือนเดิม 3. ทรอปิคอลไอซ์ ค็อฟฟี่แลตเต้( Tropical Iced coffee latte )
ส่วนผสม :
1เอสเปรสโซ 1 shot
น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นกล้วย 3 : 4 oz
น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นมะพร้าว 3 : 4 oz
นมเย็น 1 1 ส่วน 2 oz นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยชง (ยกเว้นนมเย็น)
2.คนให้เข้ากัน
3.เติมนมเย็น คนให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว 16 oz
5.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วน้ำแข็ง เสิรฟ์ทันที
4. ฟรุ๊ตไอซ์ แลตเต้ ( Fruity Ice latte )
ส่วนผสม :
เหมือนข้อ 3 แต่เปลี่ยนน้ำหวานจากรสกล้วย มะพร้าว มาเป็นน้ำหวาน รสฟรุ๊ตพันซ์ รสสตอเบอรี่
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยชง (ยกเว้นนมเย็น)
2.คนให้เข้ากัน
3.เติมนมเย็น คนให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว 16 oz
5.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วน้ำแข็ง เสิรฟ์ทันที
5. บานานาฟัดจ์เชด ( banana Fudge Shake )
ส่วนผสม
เอสเปรสโซ 1 shot
กล้วยหอม 1 : 2 ลูก
น้ำหวานเชฟไอซ์กลิ่นกล้วย 1 oz
ไอศกรีมรสช็อคโกแลต 1 : 2 scoop
ไอศกรีมรสวนิลา 1 : 2 scoop
นมเย็น 1 1 : 2 oz
วิธีทำ
ใส่น้ำแข็ง 3:4 ถ้วยลงในโถปั่น เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น ปั่นจนเข้ากันดีแล้วรินลงไปแก้วทรงสูง เสิรฟ์ทันที
5. ฟรอสตี้ เดอะ สโนว์แมน ( Frosty The Snowman )
ส่วนผสม
เอสเปรสโซ 1 shot น้ำหวานเชฟไอช์รสเปปเปอร์มินท์ 1 oz
นมเย็น 1 1:2 oz นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ไอศกรีมรสวนิลา 1 scoop
วิธีทำ
1.ตักน้ำแข็ง 3:4 ถ้วยลงในโถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป
3.ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันได้ดี
4.รินใส่แก้วทรงสูง เสิรฟ์ทันที
หมายเหตุ
- ถ้าหากรู้สึกว่าเครื่องดื่มที่ได้ข้นเกินไป ก็ให้เพิ่มนมลงไปอีก
- ถ้าหากรู้สึกว่าเครื่องดื่มที่ได้เหลวเกินไป ก็ให้เพิ่มน้ำแข็งลงไปอีก