5 สูตร พันซ์อร่อย
1. BLUE OCEAN (บลู โอเชี่ยน
ส่วนผสม
น้ำหวานรสบลูคูราโซ่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
น้ำสัปปะรด 3/4 oz.
เกลือ ปลายช้อน
ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว ลงในกระบอกเชค ( SHAKER )
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ( ยกเว้นโซดา )
3.ปิดฝาเชด เขย่าให้เข้ากัน
4.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วลองดริ้งค์ 3/4 ของ แก้ว
5.เติมโซดาลงไปข้างบนให้เต็มแก้ว
6.ตกแต่งด้วยส้มฝานหรือมะนาวฝาน
7.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด 2 อัน
2.RED OCEAN ( เรด โอเชี่ยน )
ส่วนผสม
น้ำหวานสตรอเบอรี่ 1 oz.
น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
น้ำสัปปะรด 1/2 oz.
น้ำลิ้นจี่กระป๋อง 1/2 oz.
เกลือ ปลายช้อนชา
ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน
หมายเหตุ : ถ้าไม่มีกระบออกเชค ( SHAKER ) ให้ใช้วิธีชงแทนโดยเทส่วนผสมทั้งหมดลง
ในแก้วใบใหญ่ ชง & คนให้เข้ากันจากนั้นเทใส่แก้ว 3/4 ของแก้ว เสิร์ฟพร้อมกับเติมโซดาข้างบน
4.FRUIT PUNCH ( ฟรุ๊ตพั้นซ์ )
ส่วนผสม
น้ำหวานเปบเปอร์มิ้นท์ 1oz.
น้ำส้มแท้ 1oz.
น้ำมะนาวหวาน 1/2oz.
น้ำสัปปะรด 1 oz.
ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ปลายช้อนชา
น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน
5. BLUE SUMMER KISSES ( บลู ซัมเมอร์ คิสส์ )
ส่วนผสม
น้ำหวานบลูเลมอน 1 oz.
น้ามะนาวหวาน 3/4oz.
น้ำลิ้นจี่กระป๋อง 3/4oz
ลิ้นจี่กระป๋อง 3 ลูก
เกลือ ปลายช้อนชา
น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
1.เชคเช่นเดียวกับบลูโอเซี่ยน
เหล้าปั่น
คือ การทำเครื่องดื่มค็อกเทสไตล์ไทยที่ปั่นส่วนผสมทุกชนิดลงในโถปั่น แบบเต็มโถ แทนที่จะปั่นเป็นที่ละแก้วตามแบบฝรั่ง(cocktail) ตามโรงแรม
ปัจจุบัน เหล้าปั่นสูตรยอดนิยม คือ กามิกาเซ่ ซึ่งปั่นโดยใช้มะนาวเป็นหลัก ปั่นคู่กับวอดก้า และน้ำมะนาวรสชาติต่างๆ ของเชฟไอซ์ (เช่นราสเบอรี่, บลูเบอรี่, แอ๊ปเปิ้ล. เชอรี่ ) แต่การทำค็อกเทล เราสามารถใช้ส่วนผสมอื่นๆได้อีก เช่น สับประรด, ส้ม, ลิ้นจี่, สตอเบอรี่, แอปเปิล, กล้วย, มะพร้าว, ฟรุตสลัด, นม, โซดา, เกลือ ฯลฯ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อหรือจำเจกับรสชาติที่เดิมๆ ของมะนาว
ขอแนะนำสูตรการทำเหล้าปั่น 16 สูตร ที่มีส่วนผสมและวิธีผสมที่หลากหลาย ดังนี้
1. กามิกาเซ่ (Kamigaze)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya วอดก้า
4 oz. ของ shave ice รสราสเบอรี่
1 oz ของ น้ำมะนาวสด หรือ 4oz. ของน้ำมะนาวหวาน เกลือเล็กน้อย
วิธีผสม
1. ตักน้ำแข็ง เกือบเต็มโถปั่น
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3. ปั่นให้ละเอียด
4. รินใส่เหยือก เสิร์ฟพร้อมถ้วย shot (jiogger)
หมายเหตุ : เครื่องปั่นต้องดี และมีวัตต์สูง
2. สตอเบอรี่ มาการิต้า (steawberty margarita)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya เตกีลา
2 oz. ของ shave ice รสสตอเบอรี่
1 oz. ของ น้ำมะนาวสด หรือ 4oz. ของน้ำมะนาวหวาด เกลือเล็กน้อย
วิธีผสม
1. ทำเหมือน กามิกาเซ่
2. แต่เวลาเสิร์ฟต้องเสิร์ฟมีจานเกลือและมะนาว หั่น 2-3 ชิ้น ให้ลูกค้าด้วย
3. แนะนำลูกค้าให้ใช้มะนาวถูปากแก้ว shot
4. คว่ำแก้ว shot ลงในจานเกลือ
5. รินเครื่องดื่มลงในแก้ว shot ค่อยๆ ทานโดยหมุนรอบจานเกลือเกือบหมด
3. คาซาบลังก้า (Casablanca)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya รัม
2 oz. ของ Shave ice มะพร้าว
2 oz. ของ Shave ice ทับทิม
2 oz. ของ เนื้อสับปะรด
1 oz. ของ น้ำมะพร้าวหวาน
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
หมายเหตุ: ใส่เกลือ ปลายช้อนนิหน่อย จำให้เครื่องดื่มกลมกล่อมยิ่งขึ้น
4.พีน่า โคราด้า บลูพีนา โคราด้า (Pinn colada,blue pina colada)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya รัม
2 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ Shave ice มะพร้าว
2 oz. ของ น้ำสับปะรด
1 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน หรือ ครึ่ง oz. ของ น้ำมะนาวสด
2 oz. ของ นมกล่อง (หวาน)
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่ * ถ้าทำบลูพีนาโครด้า เปลี่ยนน้ำหวานมะพร้าวเป็นบลูฮาวาย*
5. ฮอนโนลูลู (Honolulu)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya รัม
4 oz. ของ Shae ice ราสเบอรี่
2 oz. ของ น้ำมะนาวหวานหรือ หนึ่งส่วนสอง oz. ของ น้ำมะนาวสด
2 oz. ของ น้ำสับปะรด
2 ชิ้น ของ เนื้อสับปะรด
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
6. บานานา โคราด้า (Banana colada)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskya รัม
2 oz. ของ Shave ice รสมะพร้าว
2 oz ของ Shave ice รสกล้วย
2 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน หนึ่งส่วนสอง ลูก ของ กล้วยหอม
2 oz. ของ นมกล่อง (หวาน)
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
7. รัมพั้นซ์ (Rum punch)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya รัม
3 oz. ของ Shave ice รสทับทิม
2 oz ของ น้ำส้มสด
2 oz. ของ น้ำสับปะรด
2 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ ของ ฟรุ๊ตสลัด ตรามาลี เกลือ โซดา
วิธีผสม
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในดถปั่น ยกเว้นโซดาฟรุ๊ตสลัด
2. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
3. เทเครื่องดื่มลงในเหยือก สามส่วนสี่ ของเหยือก
4. ใส่ฟรุ๊ตสลัดลงไป
5. คนให้กระจ่ายภายในเหยือก
6. ลอยหน้าด้วยโซดา
8. ซานโจเซ่ พั้นซ์ ( Sanjose”punch)
ส่วนผสม
เหมือนกับ รัม พั้นซ์ แต่เปลี่ยนจากเหล้า Myskaya รัม มาเป็น Myskya เตกีลา
วิธีผสม
1. ทำแบบเดียวกับรัม พั้นซ์
9. คิวบา ซันไรส์ ( cuba sunrise)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya รัม
2 oz. ของ Shave ice รสทับทิม
5 oz. ของ น้ำส้มสด เกลือปลายช้อน
วิธีผสม
1. ปั่น (ยกเว้น น้ำหวานทับทิม)
2. เทใส่เหยือก
3. เติมน้ำเชื่อมทับทิมคนเพียงเล็กน้อย
4. เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด และไม้คน
10.ไม-ไท (Mai-tai)
ส่วนผสม
2 oz. ของ Myskaya รัมขาว
2 oz. ของ แม่โขง รัมดำ
2 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน หรือ หนึ่งส่วนสอง oz. ของน้ำมะนาว
2 oz. ของ น้ำส้มและ 2oz. ของน้ำสับปะรด
2 oz. ของ Shave ice รสทับทิม
2 oz. ของ Shave ice รสแทนเจอรัม
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
11.สิงคโปร์ สลิง (Singapore sling )
ส่วนผสม
4oz. ของ Myskaya จิน
2oz.ของ Shave ice รสเชอรี่
2oz.ของ Shave ice รสทับทิม
4oz.ของ น้ำมะนาวหวาน โซดา, เกลือ
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่ (ยกเว้นโซดา)
2. เทโซดา ลอยหน้า
12. สกรู ไดรฟ์เวอร์(Screw driver)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya วอดก้า
2 oz. ของ Shave ice รสพิงค์ เลมอนเนท
5 oz. ของ น้ำส้มสด , เกลือ
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับกามิกาเซ่
13.ฮันนี่ดิว เมลอน ( Honey dew meton)
ส่วนผสม
4 oz. ของ Myskaya จิน
4 oz. ของ Shave รสแตงโมน้ำผึ้ง
3 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน โซดา หรือ เซเว่น อัพ
วิธีผสม
1.ปั้นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
2.เทใส่เหยือก
3.ลอยหน้าด้วยโซดา หรือ เซเว่น อัพ
4.เสิร์ฟพร้อมไม้คน
14.อราวด์ เดอะ เวิลด์ (แรงมากๆ) (Around the wortld)
ส่วนผสม
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ Myskaya วอดก้า
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ Myskaya รัม
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ Myskaya จิน
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ Myskaya เตกีลา
3 oz. ของ Shaveya ice รสราสเบอรี่
3 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน , ไข่ขาว 2 หยด, โซดา
วิธีผสม
1.ปั่น (ยกเว้นโซดา)
2.เทใส่เหยือก
3.เติมโซดา
4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด 4 ไม้คน
15.บลูซัมเมอร์ ดิสส์ (Blue summer kisses)
ส่วนผสม
4oz. ของ Myskaya รัม
4oz. ของ Shave ice บลูคูราโซ
3oz. ของ น้ำมะนาวหวาน 3-4 ลูก ของ ลิ่นจี่กระป๋อง หนึ่งส่วนสอง oz. ของน้ำลิ้นจี่กระป๋อง
วิธีผสม
1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
16. เมจิก - เมจิก ( Magic-magic )
ส่วนผสม ชั้นที่ 1
2oz. ของ Myskaya รัม
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ น้ำมะนาวหวาน
2oz. ของ Shave ice ราสเบอรี่ 2 ชิ้น ของเนื้อสับปะรด
วิธีผสมขั้นที่1
1.ใส่น้ำแข็งบด หนึ่งส่วนสอง โถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
3.ปั่นให้เข้ากัน
4.เทใส่เหยือก หนึ่งส่วนสอง เหยือก
ส่วนผสมขั้นที่2
2 oz. ของ Myskaya รัม
1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ น้ำมะนาวหวาน
2 oz. ของ Shave ice รสฟรุ๊ตพั้นซ์ 3-4 ลูก ของลิ้นจี่กระป๋อง
วิธีผสมขั้นที่ 2
1.ทำแบบเดียวกับวิธีผสมชั้นที่ 1
2.รินลอยหน้าให้เป็นชั้นในเหยือกเดียวกัน
3.เสิร์ฟพร้อมช้อนยาว
สูตรและวิธีปรุงเครื่องดื่ม(ผสมเหล้า) Cock Tail
ปริมาณส่วนผสม การทำในสูตรสามารถเพิ่มหรือลดได้ตามขนาดของเหล้า เครื่องดื่มต้องพอดีไม่หวานหรืออ่อนเกินไป
BLUE GIGMON
ส่วนผสม
1.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม 1 ครึ่ง oz
2.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
3.น้ำมะนาวสด 600 ซีซี
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อน3/4 ของเซคเกอร์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในเชดเกอร์
3.เขย่าแรงๆ เร่งๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4.รินพร้อมน้ำแข็ง ใส่แก้วบรั่นดี
5.ประดับด้วยมะนาวฝาน + เชอรี่ก็ได้
BELON DAISUIRI
ส่วนผสม
1. รัมขาว 1/2 oz.
2.น้ำหวานแตงโมน้ำผึ้ง 1 1/12 oz
3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 OZ
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อน 3/4 ของเชคเกอร์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในเชคเกอร์ เขย่าเร่งๆ แรงๆให้เส่วนผสมเข้ากันดี
3.รินผ่านฝากรอง ใส่แก้วค็อกเทล
4.ประดับด้วยส้มฝานหรือ มะนาวฝาน
FROZEN GRASS HOPPER (MICKEY MINI)
ส่วนผสม
1.น้ำหวานเปปเปอร์มินทร์ 1 oz
2.นมสด 2 oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งบด 1 แก้วแชมเปญ ลงในโถปั่น
2.ใส่สว่นผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
3.ปั่นด้วยความเร็วระดับกลาง (เข้ากัน )
4.รินแก้วแชมเปญ
5.ปรดับด้วยยอดสะระแหน่ +เชอรี่
*ถ้าเติม VODKA 1 OZ จะเรียกว่า GREENRUSSIA
CASABLANCA
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1 oz
2.น้ำมะนาวหวาน 1/2 oz
3.น้ำสับประรด 1/2 oz
4.น้ำเชื่อมทับทิม 1/2 oz
5.น้ำมะนาวหวาน 1/4 oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งบด 3/4 ของแก้วคอลลินส์ลงในโถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
3.ปั่นให้เข้ากัน รินใส่แก้วคอลลินส์
4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
หมายเหตุ : ถ้าเติมเนื้อสับปะรด 1-2 ชิ้น จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น
SCOTCH DRY
ส่วนผสม
1.สก็อตซ์ วิสกี้ 1 oz
2.น้ำหวานโคล่า 1 oz
3.โซดา
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อนให้เต็มแก้วคอลลินส์
2.ใส่น้ำหวานพิ้งคืเลมอนเนท+มะนาว+โซดา คนให้เข้ากัน
3.ใส่โซดา
4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอรี่+หลอดดูด
AFTER EIGHT
ส่วนผสม
1.สก็อตซ์ วิสกี้ 1 oz
2.นมช็อคโกแลต 1/2 oz
3.น้ำหวานเปบเปอร์มินท์ 1 oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งบด 2/3 ของแก้วไวน์ ลงในโถปั้น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั้น
3.ปั้นให้เข้ากัน รินใส่แก้วไวน์
4.เสิร์ฟพร้อมหลอด
RED DESSERT
ส่วนผสม
1.วอดก้า 1 oz
2.น้ำหวานแตงโมแดง 1oz
3.โซดา
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อนเต็มแก้วคอลลินส์
2.ใส่วอดก้า+น้ำหวานแตงโมแดงแล้วเติมโซดา
3.ใช้ช้อนบาร์คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
4.ประดับด้วยแตงโมหั่นชิ้นเล็ก เสิร์ฟพร้อมไม้คน
JACK HAMMER FIZZ
ส่วนผสม
1.น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล 1/2 oz
2.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
3.เหล้าวอดก้า 1oz
4.โซดา
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อนให้เต็มแก้วพีชช์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงยกเว้นโซดา
3.ใช้ช้อนบาร์คนให้เข้ากันดี
4.ประดับด้วยมะนาวฝาย เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
- สูตรและวิธีปรุงเครื่องดื่ม (ผสมเหล้า) Cock Tail
- สูตรอร่อยทำน้ำผลไม้ปั่น
- เหล้าปั่น
BLUE MOUTAIN PUNCH
ส่วนผสม
1.เหล้ารัม 3/4 oz
2.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม 3/4 oz
3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
4.น้ำสับปะรด 3/4 oz
5.เกลือ
6.โซดา, ฟรุ๊ตสลัด
วิธีผสม
1.ใส่ทั้งหมดเชค ( ยกเว้นโซดา )
2.เทใส่แก้วลองดริ้งค์
3.เทโซดาตาม
BANANA COLADA
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1 oz
2.น้ำหวานรสกล้วย 1/2 oz
3.น้ำหวานรสมะพร้าว 1/2 oz
4.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
5.กล้วยหอม 1/2 ลูก
6.ครีม 3/4 oz
วิธีผสม
1.ปั้น
2.เทใส่แก้วคอลลินสื
3.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
HONOLULU (ฮอนโนลูลู )
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1 oz
2.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
3.น้ำหวานพิ้งค์เลมอนเนท 1/2 oz
4.น้ำหวานทับทิม 1/2 oz
5.เนื้อสับปะรด 2 ชิ้น
วิธีผสม
1.ปั้น
2.เทสาแก้วแชมเปญ
3.ประดับด้วยมะนาวฝาน+สับปะรด+ หลอด
BLUE LADY
ส่วนผสม
1.ตากีลา 1 oz
2.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม 1 oz
3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อน 3/4 ของเชคเกอร์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเชคเกอร์
3.เขย่าแรงๆ เร่งๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4.รินผ่านฝากรอง ใส่แก้วค็อกเทล
SCREW DIVER
ส่วนผสม
1.วอตก้า 1 oz
2.น้ำส้ม 2 oz
3.น้ำหวานพิ้งค์เลมอนเนท 1/2 oz
4.เกลือ
วิธีผสม
1.เอาน้ำแข็งใส่เชคเกอร์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.เชคให้เข้ากัน
4.เทใส่แก้ว โอลด์แฟชั่น
5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
BLUE PUNCH
ส่วนผสม
1.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
2.ส้ม 3/4 นผ
3.น้ำสับปะรด 3/4oz
4.เกลือ
5.น้ำหวานราสเบอรี่ 3/4oz
6.วอตก้า 1oz
7.โซดา
วิธีผสม
1.เชค (ยกเว้นโซดา )
2.เทใส่แก้วลองดริ้งค์ตามด้วยโซดา
3.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด +ไม้คน
SINGAPORE SLING
ส่วนผสม
1.เหล้าจีน (Gin) 3/4 นผ
2.น้ำหวานเชอรี่ 1/2 ozs
3.น้ำหวานทับทิม 1/2 oz
4.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
5.โซดา
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งลงในกระบอกเซต
2.เทส่วนผสมมั่งหมดลงไปเซตให้เข้ากัน
3.เทใส่แก้ว+ ลอยหน้าด้วยโซดา
4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอรี่
MAI-TAI
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1/2 oz
2.รัมดำ 1/2 oz
3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
4.น้ำส้ม 1/2oz
5.น้ำสับปะรด 1/2oz
6.น้ำหวานทับทิม 1/2oz
7.น้ำหวานแทนเจอรีน 1/2oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งก้อนลงในกระบอกเชคเกอร์
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.เขย่าให้เข้ากัน
4.รินพร้อมน้ำแข้งใส่แก้ว
5.ประดับด้วยสับปะรดหั่นชิ้น+เชอรี่เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
PINA COLADA ( พีนาโคราด้า )
ส่วนผสม
1.เหล้ารัม 1 oz
2.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
3.น้ำสับปะรด 3/4 oz
4.น้ำหวานมะพร้าว 1/2oz
5.นมกล่อง 3/4oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งบดลงในโถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.เทใส่แก้ว
4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่
5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
ซานโจเซ่ พันซ์
ส่วนผสม
1.ตากีลา 1 oz
2.น้ำมะนาว 3/4 oz
3.น้ำส้มคั้น 3/4 oz
4.น้ำสับปะรด 3/4oz
5.น้ำหวานฟรุ๊ตพันซ์ 1oz
6.โซดา
7.เกลือ
8.ฟรุ๊ตสลัดมาลี 1 ช้อน
วิธีผสม
1.เชค( ยกเว้นโซดา)
2.เทใส่แก้วลองดริ้งคื
3.ลอยหน้าด้วยโซดา
4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่
5.เสิร์ฟพร้อมด้วยหลอดดูด
COBA SUNRISE
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1oz
2.น้ำหวานทับทิม 1/2oz
3.น้ำส้มคั้น
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว
2.ใส่รัม เติมน้ำส้มต่ำกว่าขอบแก้ว 1 นิ้ว
3.ใส่น้ำเชื่อมทับทิม คนเพียงเล็กน้อย
4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด+ไม้คน
BLUE DO IT
ส่วนผสม
1.วอตก้า 1/2oz
2.จิน 1/2oz
3.ตากีลา 1/2oz
4.น้ำหวานราสเบอรี่ 3/4oz
5.น้ำมะนาว 1/2oz
6.ไข่ขาว 2 หยด
7.โซดา
วิธีผสม
1. ปั้น (ยกเว้นโซดา)
2. เทใส่แก้วสลิงทรงสูง
3. เติมโซดา
4. เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด+ไม้คน
บานานา แดคิวรี
ส่วนผสม
1.รัมขาว1 oz
2.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
3.น้ำหวานรสกล้วย 3/4oz
4.กล้วยหอมสุก 1/3 ลูก
5.เกลือ
วิธีผสม
1.ปั่น
2.เทใส่แก้วแชมเปญ
KAMIGAZE
ส่วนผสม
1.เหล้าวอตก้า 1 oz
2.น้ำหวานราสเบอรี่ 1 oz
3.น้ำมะนาวหวาน 1oz
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็ง 3/4 แก้ว ในโถปั่น
2.ปั่นแบบ 3 วินาที (ไม่ให้หยาบและละเอียดมากเกินไป)
3.เทใส่แก้วค็อกเทล ประดับด้วยมะนาวฝานและเบอรี่
สตอเบอรี่ มาการิต้า
ส่วนผสม
1.เตกีลา 1 oz
2.น้ำหวานสตอเบอรี่ 1/2oz
3.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
4.เกลือ
วิธีผสม
1.นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
2.นำมะนาวมาถูปากแก้วเคลือบด้วยเกลือ
3.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
BLUE SUMMER KISSES
ส่วนผสม
1.รัมขาว 1 oz
2.บลูคูราโซ
3.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
4.ลิ้นจี่กระป๋อง 3-4 ลูก
วิธีผสม
1.ใส่น้ำแข็งบด 1 แก้ว ลงในโถปั่น
2.ใส่ส่วนผสมลงไปในโถปั่น
3.ปั่นจนละเอียด
4.รินใส่แก้วพร้อมดริ้งค์
5.ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ + หลอดดูด
พิงค์ มาการิตา
ส่วนผสม
1.ตากีลา 1 oz
2.น้ำมะนาว 1/2 oz
3.เกลือ
4.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 1/2 oz
วิธีผสม
1.น้ำมะนาวมาถูปากแก้วเคลือบด้วยเกลือ
2.เชคให้เข้ากัน
3.รินน้ำผ่านฝากรอง
4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอร์รี่
PLANTER PUNCH
ส่วนผสม
1.รัมขาว 3/4 oz
2.รัมดำ 1/2oz
3.น้ำมะนาว 3/4oz
4.น้ำสับปะรด 3/4oz
5.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 3/4oz
วิธีผสม
1.เซค
2.เทใส่แก้วคอลลินส์
3.ประดับด้วยสับปะรด+เชอรี่
PINK LADY
ส่วนผสม
1.จิน 1 oz
2.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 1/2oz
3.น้ำมะนาว 1/2oz
4.น้ำเชื่อมทับทิม 1/2oz
5.ครีม 3/4 oz
วิธีผสม
1.เซค (ใส่ส่วนผสมลงในกระบอกเซค )
2.รินผ่านฝากรองใส่แก้วค็อกเทล