วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2558

5 สูตรทำพันซ์ของ SHAVE ICE +สูตรการทำเหล้าปั่น 16 สูตร

5 สูตร พันซ์อร่อย


1. BLUE OCEAN (บลู โอเชี่ยน 


ส่วนผสม 

            น้ำหวานรสบลูคูราโซ่           1 oz. 
            น้ำมะนาวหวาน                   3/4 oz. 
            น้ำสัปปะรด                        3/4 oz. 
            เกลือ                               ปลายช้อน
            ฟรุ๊ตสลัดของมาลี                2 ช้อนโต๊ะ
            น้ำโซดา                            ON TOP

วิธีผสม

            1.ใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว ลงในกระบอกเชค ( SHAKER )
            2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ( ยกเว้นโซดา )
            3.ปิดฝาเชด เขย่าให้เข้ากัน
            4.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วลองดริ้งค์ 3/4  ของ แก้ว
            5.เติมโซดาลงไปข้างบนให้เต็มแก้ว
            6.ตกแต่งด้วยส้มฝานหรือมะนาวฝาน
            7.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด 2 อัน

2.RED OCEAN ( เรด โอเชี่ยน )


ส่วนผสม 

            น้ำหวานสตรอเบอรี่                1    oz.
            น้ำมะนาวหวาน                     3/4 oz. 
            น้ำสัปปะรด                         1/2 oz.
            น้ำลิ้นจี่กระป๋อง                    1/2 oz.
            เกลือ                                 ปลายช้อนชา
            ฟรุ๊ตสลัดของมาลี                 2  ช้อนโต๊ะ
            น้ำโซดา                              ON TOP

วิธีผสม

             1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน  

หมายเหตุ : ถ้าไม่มีกระบออกเชค  ( SHAKER ) ให้ใช้วิธีชงแทนโดยเทส่วนผสมทั้งหมดลง
ในแก้วใบใหญ่ ชง & คนให้เข้ากันจากนั้นเทใส่แก้ว 3/4 ของแก้ว เสิร์ฟพร้อมกับเติมโซดาข้างบน

4.FRUIT PUNCH ( ฟรุ๊ตพั้นซ์ )


ส่วนผสม 

           น้ำหวานเปบเปอร์มิ้นท์                  1oz.
           น้ำส้มแท้                                  1oz.
           น้ำมะนาวหวาน                           1/2oz.
           น้ำสัปปะรด                                1 oz.
           ฟรุ๊ตสลัดของมาลี                       2 ช้อนโต๊ะ
           เกลือ                                       ปลายช้อนชา
          น้ำโซดา                                     ON TOP

วิธีผสม

             1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน

5. BLUE SUMMER KISSES ( บลู ซัมเมอร์ คิสส์ )


ส่วนผสม 

              น้ำหวานบลูเลมอน                  1 oz.  
              น้ามะนาวหวาน                       3/4oz.
              น้ำลิ้นจี่กระป๋อง                       3/4oz
               ลิ้นจี่กระป๋อง                          3 ลูก
               เกลือ                                   ปลายช้อนชา
               น้ำโซดา                                    ON TOP

วิธีผสม

             1.เชคเช่นเดียวกับบลูโอเซี่ยน
  

เหล้าปั่น


คือ การทำเครื่องดื่มค็อกเทสไตล์ไทยที่ปั่นส่วนผสมทุกชนิดลงในโถปั่น แบบเต็มโถ แทนที่จะปั่นเป็นที่ละแก้วตามแบบฝรั่ง(cocktail) ตามโรงแรม
ปัจจุบัน เหล้าปั่นสูตรยอดนิยม คือ กามิกาเซ่ ซึ่งปั่นโดยใช้มะนาวเป็นหลัก ปั่นคู่กับวอดก้า และน้ำมะนาวรสชาติต่างๆ ของเชฟไอซ์ (เช่นราสเบอรี่, บลูเบอรี่, แอ๊ปเปิ้ล. เชอรี่ ) แต่การทำค็อกเทล เราสามารถใช้ส่วนผสมอื่นๆได้อีก เช่น สับประรด, ส้ม, ลิ้นจี่, สตอเบอรี่, แอปเปิล, กล้วย, มะพร้าว, ฟรุตสลัด, นม, โซดา, เกลือ ฯลฯ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อหรือจำเจกับรสชาติที่เดิมๆ ของมะนาว

ขอแนะนำสูตรการทำเหล้าปั่น 16 สูตร ที่มีส่วนผสมและวิธีผสมที่หลากหลาย ดังนี้


1. กามิกาเซ่ (Kamigaze)


ส่วนผสม 

             4 oz.   ของ Myskaya วอดก้า
             4 oz.   ของ shave ice รสราสเบอรี่
             1 oz    ของ น้ำมะนาวสด  หรือ 4oz. ของน้ำมะนาวหวาน เกลือเล็กน้อย

วิธีผสม

             1. ตักน้ำแข็ง เกือบเต็มโถปั่น
             2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
             3. ปั่นให้ละเอียด
             4. รินใส่เหยือก เสิร์ฟพร้อมถ้วย shot  (jiogger)

หมายเหตุ : เครื่องปั่นต้องดี และมีวัตต์สูง


2. สตอเบอรี่ มาการิต้า (steawberty margarita)


ส่วนผสม 

            4 oz. ของ Myskaya เตกีลา
            2 oz. ของ shave ice รสสตอเบอรี่
            1 oz. ของ น้ำมะนาวสด หรือ 4oz. ของน้ำมะนาวหวาด เกลือเล็กน้อย

วิธีผสม

             1. ทำเหมือน กามิกาเซ่
             2. แต่เวลาเสิร์ฟต้องเสิร์ฟมีจานเกลือและมะนาว หั่น 2-3 ชิ้น ให้ลูกค้าด้วย
             3. แนะนำลูกค้าให้ใช้มะนาวถูปากแก้ว shot
             4. คว่ำแก้ว shot ลงในจานเกลือ
             5. รินเครื่องดื่มลงในแก้ว shot ค่อยๆ ทานโดยหมุนรอบจานเกลือเกือบหมด   

3. คาซาบลังก้า (Casablanca) 


ส่วนผสม 

            4 oz. ของ Myskaya  รัม
            2 oz. ของ  Shave ice มะพร้าว
            2 oz. ของ Shave ice ทับทิม
            2 oz. ของ เนื้อสับปะรด
            1 oz. ของ น้ำมะพร้าวหวาน

วิธีผสม

             1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่

หมายเหตุ: ใส่เกลือ ปลายช้อนนิหน่อย จำให้เครื่องดื่มกลมกล่อมยิ่งขึ้น


4.พีน่า โคราด้า บลูพีนา โคราด้า (Pinn colada,blue pina colada)


ส่วนผสม 

                4 oz. ของ Myskaya รัม
                2 หนึ่งส่วนสอง oz.   ของ  Shave ice มะพร้าว
                2 oz.     ของ น้ำสับปะรด
                1 oz.     ของ น้ำมะนาวหวาน หรือ ครึ่ง  oz.  ของ น้ำมะนาวสด
                2 oz.     ของ นมกล่อง (หวาน) 

วิธีผสม

             1.  ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่ * ถ้าทำบลูพีนาโครด้า เปลี่ยนน้ำหวานมะพร้าวเป็นบลูฮาวาย*

5. ฮอนโนลูลู (Honolulu) 


ส่วนผสม 

             4 oz. ของ Myskaya  รัม
             4 oz. ของ Shae ice ราสเบอรี่
             2 oz. ของ น้ำมะนาวหวานหรือ หนึ่งส่วนสอง  oz.  ของ น้ำมะนาวสด
             2 oz. ของ น้ำสับปะรด
             2 ชิ้น ของ เนื้อสับปะรด

วิธีผสม

             1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่   

6. บานานา โคราด้า (Banana colada)


ส่วนผสม 

             4 oz.  ของ Myskya รัม
             2 oz.   ของ Shave ice รสมะพร้าว
             2 oz   ของ Shave ice รสกล้วย
             2 oz.  ของ น้ำมะนาวหวาน หนึ่งส่วนสอง  ลูก ของ กล้วยหอม
             2 oz.   ของ นมกล่อง (หวาน)

วิธีผสม

             1.  ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่  

7. รัมพั้นซ์ (Rum punch) 


ส่วนผสม 

            4 oz.  ของ Myskaya รัม
            3 oz.  ของ Shave ice รสทับทิม
            2 oz   ของ น้ำส้มสด
            2 oz.  ของ น้ำสับปะรด
            2 oz.  ของ น้ำมะนาวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ ของ ฟรุ๊ตสลัด ตรามาลี  เกลือ โซดา

วิธีผสม

           1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในดถปั่น ยกเว้นโซดาฟรุ๊ตสลัด
           2. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
           3. เทเครื่องดื่มลงในเหยือก  สามส่วนสี่ ของเหยือก
           4. ใส่ฟรุ๊ตสลัดลงไป
           5. คนให้กระจ่ายภายในเหยือก
           6. ลอยหน้าด้วยโซดา

8. ซานโจเซ่ พั้นซ์ ( Sanjose”punch)


ส่วนผสม 

             เหมือนกับ รัม พั้นซ์ แต่เปลี่ยนจากเหล้า Myskaya รัม มาเป็น Myskya เตกีลา

วิธีผสม

             1. ทำแบบเดียวกับรัม พั้นซ์

9. คิวบา ซันไรส์ ( cuba sunrise)


ส่วนผสม 

              4 oz.  ของ Myskaya รัม 
              2 oz.  ของ Shave ice รสทับทิม
              5 oz.  ของ น้ำส้มสด เกลือปลายช้อน

วิธีผสม

            1. ปั่น (ยกเว้น น้ำหวานทับทิม)
            2. เทใส่เหยือก
            3. เติมน้ำเชื่อมทับทิมคนเพียงเล็กน้อย
            4. เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด และไม้คน  

10.ไม-ไท (Mai-tai)


ส่วนผสม 

            2 oz.  ของ Myskaya รัมขาว
            2 oz.  ของ แม่โขง รัมดำ
            2 oz.  ของ น้ำมะนาวหวาน หรือ หนึ่งส่วนสอง oz. ของน้ำมะนาว
            2 oz.  ของ น้ำส้มและ 2oz. ของน้ำสับปะรด
            2 oz.  ของ Shave ice รสทับทิม
            2 oz.  ของ Shave ice  รสแทนเจอรัม

วิธีผสม

             1.  ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่   

11.สิงคโปร์ สลิง (Singapore sling ) 


ส่วนผสม 

            4oz. ของ Myskaya  จิน
            2oz.ของ  Shave ice รสเชอรี่
            2oz.ของ Shave ice รสทับทิม
            4oz.ของ น้ำมะนาวหวาน โซดา, เกลือ

วิธีผสม

             1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่ (ยกเว้นโซดา)
             2. เทโซดา ลอยหน้า 

12. สกรู ไดรฟ์เวอร์(Screw driver)


ส่วนผสม 

           4 oz. ของ Myskaya วอดก้า
           2 oz. ของ Shave ice รสพิงค์ เลมอนเนท
           5 oz. ของ น้ำส้มสด , เกลือ

วิธีผสม

             1. ปั่นแบบเดียวกับกามิกาเซ่

13.ฮันนี่ดิว เมลอน ( Honey dew meton)


ส่วนผสม 

             4 oz.  ของ Myskaya   จิน
             4 oz. ของ Shave รสแตงโมน้ำผึ้ง
             3 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน โซดา หรือ เซเว่น อัพ

วิธีผสม

             1.ปั้นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่
             2.เทใส่เหยือก
             3.ลอยหน้าด้วยโซดา หรือ เซเว่น อัพ
             4.เสิร์ฟพร้อมไม้คน

14.อราวด์ เดอะ เวิลด์ (แรงมากๆ) (Around the wortld)


ส่วนผสม 

               1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  Myskaya วอดก้า
               1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  Myskaya  รัม                         
               1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  Myskaya  จิน                        
               1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  Myskaya  เตกีลา  
               3 oz.  ของ Shaveya  ice  รสราสเบอรี่
               3 oz. ของ น้ำมะนาวหวาน , ไข่ขาว 2 หยด, โซดา

วิธีผสม

            1.ปั่น (ยกเว้นโซดา)
            2.เทใส่เหยือก
            3.เติมโซดา
            4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด 4 ไม้คน

15.บลูซัมเมอร์ ดิสส์ (Blue summer kisses)


ส่วนผสม 

            4oz. ของ Myskaya รัม
            4oz. ของ Shave ice  บลูคูราโซ
            3oz. ของ น้ำมะนาวหวาน  3-4 ลูก ของ ลิ่นจี่กระป๋อง หนึ่งส่วนสอง  oz. ของน้ำลิ้นจี่กระป๋อง

วิธีผสม

          1. ปั่นแบบเดียวกับ กามิกาเซ่  

16. เมจิก - เมจิก ( Magic-magic )


ส่วนผสม ชั้นที่ 1 

                     2oz. ของ Myskaya รัม
                     1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  น้ำมะนาวหวาน
                     2oz. ของ  Shave ice ราสเบอรี่  2 ชิ้น ของเนื้อสับปะรด

 วิธีผสมขั้นที่1 

             
                   1.ใส่น้ำแข็งบด หนึ่งส่วนสอง  โถปั่น
                   2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
                   3.ปั่นให้เข้ากัน
                   4.เทใส่เหยือก หนึ่งส่วนสอง  เหยือก    

ส่วนผสมขั้นที่2

                   2 oz. ของ Myskaya รัม
                   1 หนึ่งส่วนสอง oz. ของ  น้ำมะนาวหวาน
                   2 oz. ของ  Shave ice  รสฟรุ๊ตพั้นซ์   3-4 ลูก ของลิ้นจี่กระป๋อง

 วิธีผสมขั้นที่ 2 

                   1.ทำแบบเดียวกับวิธีผสมชั้นที่ 1 
                   2.รินลอยหน้าให้เป็นชั้นในเหยือกเดียวกัน
                   3.เสิร์ฟพร้อมช้อนยาว     

สูตรและวิธีปรุงเครื่องดื่ม(ผสมเหล้า) Cock Tail

ปริมาณส่วนผสม การทำในสูตรสามารถเพิ่มหรือลดได้ตามขนาดของเหล้า เครื่องดื่มต้องพอดีไม่หวานหรืออ่อนเกินไป 

BLUE GIGMON


ส่วนผสม 

              1.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม  1 ครึ่ง oz
              2.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
              3.น้ำมะนาวสด 600 ซีซี

วิธีผสม

              1.ใส่น้ำแข็งก้อน3/4 ของเซคเกอร์
              2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในเชดเกอร์         
              3.เขย่าแรงๆ เร่งๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
              4.รินพร้อมน้ำแข็ง ใส่แก้วบรั่นดี
              5.ประดับด้วยมะนาวฝาน + เชอรี่ก็ได้

BELON DAISUIRI


 ส่วนผสม 

           1. รัมขาว 1/2 oz. 
           2.น้ำหวานแตงโมน้ำผึ้ง 1 1/12 oz
           3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 OZ          

วิธีผสม

             1.ใส่น้ำแข็งก้อน 3/4 ของเชคเกอร์
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในเชคเกอร์ เขย่าเร่งๆ แรงๆให้เส่วนผสมเข้ากันดี
             3.รินผ่านฝากรอง ใส่แก้วค็อกเทล
             4.ประดับด้วยส้มฝานหรือ มะนาวฝาน                        

FROZEN GRASS HOPPER (MICKEY MINI)


ส่วนผสม 

            1.น้ำหวานเปปเปอร์มินทร์ 1 oz 
            2.นมสด 2 oz

วิธีผสม

             1.ใส่น้ำแข็งบด 1 แก้วแชมเปญ ลงในโถปั่น
             2.ใส่สว่นผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
             3.ปั่นด้วยความเร็วระดับกลาง (เข้ากัน )
             4.รินแก้วแชมเปญ
             5.ปรดับด้วยยอดสะระแหน่ +เชอรี่
*ถ้าเติม VODKA 1 OZ จะเรียกว่า  GREENRUSSIA

CASABLANCA


 ส่วนผสม 

               1.รัมขาว 1 oz 
               2.น้ำมะนาวหวาน  1/2   oz
               3.น้ำสับประรด     1/2   oz
               4.น้ำเชื่อมทับทิม  1/2   oz
               5.น้ำมะนาวหวาน  1/4   oz

วิธีผสม

             1.ใส่น้ำแข็งบด 3/4 ของแก้วคอลลินส์ลงในโถปั่น
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น
             3.ปั่นให้เข้ากัน รินใส่แก้วคอลลินส์
             4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
หมายเหตุ : ถ้าเติมเนื้อสับปะรด 1-2 ชิ้น จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น

SCOTCH DRY


 ส่วนผสม 

               1.สก็อตซ์ วิสกี้ 1 oz
               2.น้ำหวานโคล่า 1 oz
               3.โซดา

วิธีผสม

              1.ใส่น้ำแข็งก้อนให้เต็มแก้วคอลลินส์
              2.ใส่น้ำหวานพิ้งคืเลมอนเนท+มะนาว+โซดา คนให้เข้ากัน
              3.ใส่โซดา
              4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอรี่+หลอดดูด   

AFTER EIGHT


ส่วนผสม 

               1.สก็อตซ์ วิสกี้ 1 oz
               2.นมช็อคโกแลต 1/2  oz
               3.น้ำหวานเปบเปอร์มินท์ 1 oz    

วิธีผสม

           1.ใส่น้ำแข็งบด 2/3 ของแก้วไวน์ ลงในโถปั้น
           2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั้น
           3.ปั้นให้เข้ากัน รินใส่แก้วไวน์
           4.เสิร์ฟพร้อมหลอด

RED DESSERT


ส่วนผสม 

            1.วอดก้า 1 oz
            2.น้ำหวานแตงโมแดง 1oz
            3.โซดา

วิธีผสม

          1.ใส่น้ำแข็งก้อนเต็มแก้วคอลลินส์
          2.ใส่วอดก้า+น้ำหวานแตงโมแดงแล้วเติมโซดา
          3.ใช้ช้อนบาร์คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
          4.ประดับด้วยแตงโมหั่นชิ้นเล็ก เสิร์ฟพร้อมไม้คน

JACK HAMMER FIZZ


ส่วนผสม

               1.น้ำหวานรสแอ๊ปเปิ้ล 1/2 oz
               2.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
               3.เหล้าวอดก้า 1oz
               4.โซดา

วิธีผสม 

             1.ใส่น้ำแข็งก้อนให้เต็มแก้วพีชช์
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงยกเว้นโซดา
             3.ใช้ช้อนบาร์คนให้เข้ากันดี
             4.ประดับด้วยมะนาวฝาย เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
  
 - สูตรและวิธีปรุงเครื่องดื่ม (ผสมเหล้า) Cock Tail
      
 - สูตรอร่อยทำน้ำผลไม้ปั่น
 
 - เหล้าปั่น

BLUE MOUTAIN PUNCH


ส่วนผสม 

              1.เหล้ารัม 3/4 oz
              2.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม 3/4 oz
              3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
              4.น้ำสับปะรด 3/4 oz
              5.เกลือ 
              6.โซดา, ฟรุ๊ตสลัด

วิธีผสม

              1.ใส่ทั้งหมดเชค ( ยกเว้นโซดา )
              2.เทใส่แก้วลองดริ้งค์
              3.เทโซดาตาม

BANANA COLADA


 ส่วนผสม 

           1.รัมขาว 1 oz
           2.น้ำหวานรสกล้วย 1/2 oz
           3.น้ำหวานรสมะพร้าว 1/2 oz
           4.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
           5.กล้วยหอม 1/2  ลูก
           6.ครีม 3/4 oz

วิธีผสม

             1.ปั้น 
             2.เทใส่แก้วคอลลินสื
             3.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
  

HONOLULU (ฮอนโนลูลู )


ส่วนผสม 

            1.รัมขาว 1 oz
            2.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
            3.น้ำหวานพิ้งค์เลมอนเนท 1/2 oz
            4.น้ำหวานทับทิม 1/2 oz
            5.เนื้อสับปะรด 2 ชิ้น

วิธีผสม

             1.ปั้น
             2.เทสาแก้วแชมเปญ
             3.ประดับด้วยมะนาวฝาน+สับปะรด+ หลอด

BLUE LADY


 ส่วนผสม 

               1.ตากีลา 1 oz
               2.น้ำหวานบับเบิ้ลกัม 1 oz
               3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz

วิธีผสม

             1.ใส่น้ำแข็งก้อน 3/4  ของเชคเกอร์
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเชคเกอร์
             3.เขย่าแรงๆ เร่งๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
             4.รินผ่านฝากรอง ใส่แก้วค็อกเทล

SCREW DIVER


 ส่วนผสม 

               1.วอตก้า 1 oz
               2.น้ำส้ม 2 oz
               3.น้ำหวานพิ้งค์เลมอนเนท 1/2 oz
              4.เกลือ

วิธีผสม

              1.เอาน้ำแข็งใส่เชคเกอร์
              2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
              3.เชคให้เข้ากัน
              4.เทใส่แก้ว โอลด์แฟชั่น
              5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
  

BLUE PUNCH


ส่วนผสม 

               1.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
               2.ส้ม 3/4 นผ
               3.น้ำสับปะรด 3/4oz
               4.เกลือ
               5.น้ำหวานราสเบอรี่ 3/4oz
               6.วอตก้า 1oz
               7.โซดา

วิธีผสม

           1.เชค (ยกเว้นโซดา )
           2.เทใส่แก้วลองดริ้งค์ตามด้วยโซดา
           3.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด +ไม้คน

SINGAPORE SLING


ส่วนผสม 

            1.เหล้าจีน (Gin)  3/4 นผ
            2.น้ำหวานเชอรี่ 1/2 ozs
            3.น้ำหวานทับทิม 1/2 oz
            4.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
            5.โซดา

วิธีผสม

          1.ใส่น้ำแข็งลงในกระบอกเซต
          2.เทส่วนผสมมั่งหมดลงไปเซตให้เข้ากัน
          3.เทใส่แก้ว+ ลอยหน้าด้วยโซดา
          4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอรี่

MAI-TAI


ส่วนผสม

              1.รัมขาว 1/2 oz
              2.รัมดำ 1/2 oz
              3.น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz
              4.น้ำส้ม 1/2oz
              5.น้ำสับปะรด 1/2oz
              6.น้ำหวานทับทิม 1/2oz
              7.น้ำหวานแทนเจอรีน  1/2oz

วิธีผสม 

             1.ใส่น้ำแข็งก้อนลงในกระบอกเชคเกอร์
             2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
             3.เขย่าให้เข้ากัน
             4.รินพร้อมน้ำแข้งใส่แก้ว
             5.ประดับด้วยสับปะรดหั่นชิ้น+เชอรี่เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด

PINA COLADA ( พีนาโคราด้า )


ส่วนผสม 

              1.เหล้ารัม 1 oz
              2.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
              3.น้ำสับปะรด 3/4 oz
              4.น้ำหวานมะพร้าว 1/2oz
              5.นมกล่อง 3/4oz   

วิธีผสม

              1.ใส่น้ำแข็งบดลงในโถปั่น
              2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
              3.เทใส่แก้ว
              4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่
              5.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด

ซานโจเซ่ พันซ์


 ส่วนผสม 

           1.ตากีลา 1 oz
           2.น้ำมะนาว 3/4 oz
           3.น้ำส้มคั้น 3/4 oz
           4.น้ำสับปะรด 3/4oz
           5.น้ำหวานฟรุ๊ตพันซ์ 1oz
           6.โซดา
           7.เกลือ
           8.ฟรุ๊ตสลัดมาลี 1 ช้อน

วิธีผสม

             1.เชค( ยกเว้นโซดา)
             2.เทใส่แก้วลองดริ้งคื
             3.ลอยหน้าด้วยโซดา
             4.ประดับด้วยส้มฝาน+เชอรี่
             5.เสิร์ฟพร้อมด้วยหลอดดูด

COBA SUNRISE


ส่วนผสม 

           1.รัมขาว 1oz
           2.น้ำหวานทับทิม 1/2oz
           3.น้ำส้มคั้น 

วิธีผสม

           1.ใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว
           2.ใส่รัม เติมน้ำส้มต่ำกว่าขอบแก้ว 1 นิ้ว
           3.ใส่น้ำเชื่อมทับทิม คนเพียงเล็กน้อย
           4.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด+ไม้คน  

BLUE DO IT


 ส่วนผสม 

               1.วอตก้า 1/2oz
               2.จิน  1/2oz
               3.ตากีลา 1/2oz
               4.น้ำหวานราสเบอรี่ 3/4oz
               5.น้ำมะนาว 1/2oz
               6.ไข่ขาว 2 หยด
               7.โซดา

วิธีผสม

             1. ปั้น (ยกเว้นโซดา)
             2. เทใส่แก้วสลิงทรงสูง
             3. เติมโซดา
             4. เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด+ไม้คน   

บานานา แดคิวรี


 ส่วนผสม 

               1.รัมขาว1 oz
               2.น้ำมะนาวหวาน 3/4oz
               3.น้ำหวานรสกล้วย 3/4oz
               4.กล้วยหอมสุก 1/3 ลูก
               5.เกลือ

วิธีผสม

              1.ปั่น
              2.เทใส่แก้วแชมเปญ

KAMIGAZE


ส่วนผสม 

               1.เหล้าวอตก้า 1 oz
               2.น้ำหวานราสเบอรี่ 1 oz
               3.น้ำมะนาวหวาน 1oz    

วิธีผสม

           1.ใส่น้ำแข็ง 3/4 แก้ว ในโถปั่น
           2.ปั่นแบบ 3 วินาที (ไม่ให้หยาบและละเอียดมากเกินไป)
           3.เทใส่แก้วค็อกเทล ประดับด้วยมะนาวฝานและเบอรี่

สตอเบอรี่ มาการิต้า


ส่วนผสม 

            1.เตกีลา 1 oz
            2.น้ำหวานสตอเบอรี่ 1/2oz
            3.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
            4.เกลือ

วิธีผสม

          1.นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
          2.นำมะนาวมาถูปากแก้วเคลือบด้วยเกลือ
          3.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

BLUE SUMMER KISSES


ส่วนผสม

              1.รัมขาว 1 oz
              2.บลูคูราโซ
              3.น้ำมะนาวหวาน 1 oz
              4.ลิ้นจี่กระป๋อง 3-4 ลูก

วิธีผสม 

             1.ใส่น้ำแข็งบด 1 แก้ว ลงในโถปั่น
             2.ใส่ส่วนผสมลงไปในโถปั่น
             3.ปั่นจนละเอียด
             4.รินใส่แก้วพร้อมดริ้งค์
             5.ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ + หลอดดูด   

พิงค์ มาการิตา


ส่วนผสม

              1.ตากีลา 1 oz
              2.น้ำมะนาว 1/2  oz
              3.เกลือ
              4.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 1/2 oz  

วิธีผสม 

             1.น้ำมะนาวมาถูปากแก้วเคลือบด้วยเกลือ
             2.เชคให้เข้ากัน
             3.รินน้ำผ่านฝากรอง
             4.ประดับด้วยมะนาวฝาน+เชอร์รี่

PLANTER PUNCH


ส่วนผสม

              1.รัมขาว 3/4 oz
              2.รัมดำ 1/2oz
              3.น้ำมะนาว 3/4oz
              4.น้ำสับปะรด 3/4oz
              5.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 3/4oz

วิธีผสม 

            1.เซค 
            2.เทใส่แก้วคอลลินส์
            3.ประดับด้วยสับปะรด+เชอรี่

PINK LADY


ส่วนผสม

              1.จิน 1 oz
              2.น้ำหวานพิงค์เลมอนเนท 1/2oz
              3.น้ำมะนาว 1/2oz
              4.น้ำเชื่อมทับทิม 1/2oz
              5.ครีม 3/4 oz

วิธีผสม 

             1.เซค (ใส่ส่วนผสมลงในกระบอกเซค )
             2.รินผ่านฝากรองใส่แก้วค็อกเทล

  

Sakhon Sa'Electronic

Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

 
biz.